Theo Ðông y: móng giò tính bình, khỏe lưng gối, lợi dịch vị, kích thích tiêu hoá, lưu thông huyết mạch, trơn da thịt, người béo lên, làm sữa dồi dào, giúp sản phụ chóng lành vết thương. Hạt sen có vị ngọt, tính bình, bổ tâm (tim), an thần, bổ tỳ (lá lách) giúp ăn ngon, ngủ tốt. Hai loại nguyên liệu trên kết hợp với nhau thành món ăn dùng cho người mới sinh ít sữa, sức khỏe yếu, có công hiệu cao.
Nguyên liệu:
- 500g móng giò lợn rừng
- 50g hạt sen
- mắm muối, hạt tiêu, hành hoa, rau mùi.
Cách làm:
- Chọn những chiếc móng giò không bị thâm đen, da mềm, cạo sạch lông.
- Dùng muối chà sát vào da tẩy sạch mùi hôi rửa sạch để ráo nước, chặt to bằng bao diêm.
- Ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ để 10-15 phút sau đó xào qua cho ngấm gia vị, rồi đổ nước ngập thịt đun sôi, hớt bọt, hạ nhiệt độ để sôi lăn tăn cho tới chín mềm.
- Cho hạt sen đã bóc vỏ rửa sạch vào hầm tiếp, khi chân giò dừ, hạt sen chín bở, nêm vừa mắm, muối, mỳ chính, rắc hành, mùi thái nhỏ.
- Ăn nóng.
Chúc các bạn sức khỏe và thành công
Liên hệ đặt thịt lợn rừng: 0985174487