Nguyên liệu :
Thịt vai lợn rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.
Cách làm :
Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn
tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn,
đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau
đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa
và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.
Thưởng thức
Món
này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm
không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.
Sả
cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó
còn là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ
tìm mua tại các chợ, siêu thị.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!