Thịt lợn rừng nấu nhựa mận

Trong tiết trời thu hơi se lạnh, món ăn nóng hổi làm ấm lòng, hình ảnh khói nghi ngút, hương thơm quấn quýt, vị nồng nàn của thịt lợn rừng nấu rựa mận thật là khó quên!
Nào chúng mình cùng thử làm món ăn này nhé!
Nguyên Liệu:
- 300g đầu đùi lợn rừng
- Riềng, sả, mẻ, tỏi, hành, mắm tôm, tiết lợn
- 50g đậu xanh không vỏ
- 20g tương bần
- 50ml rượu trắng
- 5g ớt hiểm xanh
- Hạt nêm, Dầu ăn
- Rau ăn kèm (lá mơ, húng quế, mùi tàu, húng lủi).
Cách thực hiện thịt lợn rừng nấu rựa mận như sau:
- Sả bóc lớp ngoài, lấy phần gốc, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng rồi băm nhỏ. Riềng gọt vỏ, thái lát, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt hiểm xanh rửa sạch, để nguyên quả.
- Cơm mẻ lọc qua rây, bỏ xác và lấy nước.
- Huyết lợn rửa nhẹ tay dưới vòi nước nhỏ, để ráo.
- Các loại rau ăn kèm nhặt lấy lá, ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.
- Thịt đùi lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng hìn quân cờ, ướp riềng, sả, hành tím băm, tỏi, hạt nêm, đường, tương bần, mắm tôm và rượu trắng trong vòng 20 phút cho thấm gia vị.
- Đậu xanh không vỏ ngâm nở mềm, đem hấp chín, cà mịn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào kỹ rồi vặn lửa nhỏ đun đến khi thịt chín mềm.
- Kế tiếp, cho đậu xanh, cơm mẻ, huyết lợn vào đảo nhanh tay khoảng 5 phút nửa là được.
- Dọn món thịt lợn rừng nấu nhựa mận ra tô, ăn kèm với bún tươi, tỏi thái lát, ớt hiểm xanh va các loại rau. Thưởng thức nóng.
Chúc các bạn ăn thật ngon miệng nhé!
Liên hệ đặt hàng: 0985174487