Món sườn nướng đã rất quen thuộc với chúng ta. Hôm nay các mẹ hãy cùng thịt lợn rừng làm món sườn lợn rừng nướng để đổi vị nhé!
Nguyên liệu: ( dành cho 6 phần ăn)
- 1kg sườn lợn rừng non
- 30g mù-tạt Dijon
- 1/3 thìa cà phê đường
- 1/3 thìa cà phê tiêu hạt
- 1/6 thìa cà phê thyme
- 20g tỏi xay
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 70g hành tây
- 350g dứa
- 20g sốt cà chua
- 20ml mật ong
- 1/6 thìa cà phê ớt bột mịn
- 35g sốt BBQ
- 10ml rượu vang trắng
- 20g bơ lạt
- 1,5 thìa cà phê nước tương
- Muối, dầu ăn.
Thực hiện:
- Sườn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc 4-5cm
- Hành tây và ớt chuông đỏ băm nhỏ. Dứa ép lấy nước.
- Bạn cho tất cả mù tạt, đường,1/2 thìa cà phê muối, tiêu đập giập, thyme, nước dứa, tỏi xay, ớt chuông, hành tây, sốt cà chua, sốt BBQ, mật ong, ớt bột, bơ, nước tương, rượu vang, 1/3 thìa cà phê dầu ăn vào máy xay mịn, sau đó đổ ra tô để riêng.
- Ướp sườn: Bạn thoa đều hỗn hợp sốt gia vị vừa xay xong vào 2 mặt miếng sườn, để qua đêm cho thấm.
- Bạn cho sườn vào lò nướng khoảng 25 phút, ở nhiệt độ 220 độ C. Nhớ để lò nướng trước khi nướng khoảng 10 phút
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!
Liên hệ đặt hàng: 0985174487